skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Các khoản phí bạn cần phải biết khi vay tín chấp

Chào các bạn,

Khi đi vay vốn tín chấp bạn cần phải biết rõ các loại phí sau để có kế hoạch và lựa chọn vay vốn cho phù hợp. Sau đây tiencuatoi.vn sẽ chia sẻ với các bạn các khoản phí mà bạn cần phải nắm được khi vay vốn tín chấp. Các khoản phí này thường có chi tiết và cụ thể ở đơn đăng ký vay vốn và hợp đồng tín dụng. Cụ thể như sau:

Phí thẩm định hồ sơ vay

Đây là mức phí bạn cần phải nộp khi làm hồ sơ đăng ký vay tín chấp. Khoản phí này sẽ giúp ngân hàng tiến hành các thủ tục cần thiết để duyệt vay, phí quản lý…

 Phí tất toán sớm (trả nợ sớm)

Đây là khoản phí mà bạn cần thanh toán khi muốn trả nợ trước hạn. Bạn càng tất toán sớm, mức phí sẽ càng cao.

 Phí phạt nếu bạn trả nợ trễ

Nếu bạn không trả nợ vào đúng kỳ hạn đã được định ra hàng tháng, bạn sẽ phải trả phí này.

 Lãi suất phạt nếu bạn trả nợ trễ

Bên cạnh phí phạt nếu trả nợ trễ, bạn cũng sẽ phải chịu một mức lãi suất cộng thêm bên cạnh lãi suất ban đầu của khoản vay.
 

Phí bảo hiểm

Đây là khoản phí bắt buộc mà khách hàng vay tín chấp đều phải mua để bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ của mình trong trường hợp khách hàng vay có rủi ro về thân thể.

Phí thu hộ

Đây là khoản phí mà khách hàng phải trả cho bên thứ 3 khi thực hiện nộp tiền trả nợ gốc lãi. Thường qua thegiodidong, fptshop,….

Bạn có thể tham khảo thêm: So sánh các chính sách của các tổ chức tài chính tiêu dùng tại Việt Nam

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *