skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn khách hàng vay vốn tại Tima Lender.

Chào nhà đầu tư,

Trong quá trình tài trợ cho khách hàng vay vốn tại Tima Lender thì mình cũng nhận được khá nhiều khách hàng đề nghị tất toán trước hạn. Việc tất toán như vậy có ảnh hưởng đến khoản lợi nhuận của nhà đầu tư như thế nào? Chúng ta cùng phân tích các nội dung như sau:

1.Thỏa thuận hỗ trợ tài chính giữa bên vay và bên cho vay và Tima Lender

Chúng ta cùng xem xét chi tiết bản thỏa thuận tài chính hiện tại đang ký kết giữa khách hàng vay , Tima Lender và nhà đầu tư cho vay.

 

2. Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn.

Theo thỏa thuận tài chính thì khách hàng được phép trả nợ trước hạn cho nhà đầu tư và mức phí phạt trả nợ trước hạn đang được tính là 8% trên số tiền gốc trả nợ trước hạn.

Số tiền trả nợ trước hạn là số tiền chênh lệnh giữa số tiền khách hàng trả trước so với số tiền theo lịch trả nợ 3 bên đã ký.

Ví dụ theo lịch trả nợ của khách hàng vay 6 triệu trong 6 tháng, gốc mỗi tháng trả 1 triệu. Đến tháng thức 2 khách hàng trả 3 triệu thì số tiền trả trước hạn của khách hàng = 3 triệu – 2 triệu = 1 triệu.

Mức phí phạt khách hàng phải trả cho nhà đầu tư  = 8%*1 = 0,08 triệu đồng.

Số tiền này sẽ được trả vào cùng với cùng kỳ trả gốc theo lịch ban đầu.

Như vậy mình vừa chia sẻ cho bạn nắm rõ hơn về cách tính phí phạt trả nợ trước hạn và số tiền bạn sẽ nhận được khi khách hàng vay tất toán trả nợ trước hạn khoản vay vốn.

Tóm tắt: Khách hàng được phép trả nợ trước hạn vào bất kỳ thời điểm nào. Khách hàng sẽ phải chịu một mức phí phạt là 8% tính trên số tiền trả nợ trước hạn theo lịch ban đầu.

Bạn thấy mức phí này có khá hấp dẫn với nhà đầu tư khi chọn được các khách hàng tốt không? Mình đã cho vay khoảng 20 món thì cũng có đến 4 món đã trả trước hạn. Thường khách hàng vay 2 đến 3 tháng là khách hàng đã trả trước hạn nếu khách hàng là rất tốt.

Xem thêm: Báo cáo đánh giá nền tảng đầu tư cho vay ngang hàng Tima Lender do đội ngũ Lender.vn thực hiện.

  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *