skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Chiến lược đầu tư sinh lời an toàn 15%/năm trong năm 2021

BÀI HỌC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU CĂN BẢN
1. Chiến lược đầu tư sinh lời an toàn 15%/năm trong năm 2021
2. [TCBS] Cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán TCBs cực dễ chỉ trong 1 PHÚT
3. #1|Cổ phiếu là Gì – Hiểu sao cho rõ ?
4. #2 | Thị Trường Chứng Khoán – Không hiểu rõ sẽ mất tiền
5. #3|Đầu tư không lỗ nếu hiểu rõ về giá cổ phiếu
6. #4 | Bảng giá cổ phiếu VIC,VNM,TCB,VCB, HPG… | Hiểu sâu đầu tư sẽ có lời
7. #5 | Giá cổ phiếu Vinamilk, Vingroup, Thế giới di động, Hòa phát,…
8. #7 | Đặt giá cổ phiếu như nào để có lời | MP | LO | ATO | ATC
9. #8 | Lệnh đầu tư cổ phiếu – Hiểu sao cho đúng | Lệnh thường | Lệnh chờ |Lệnh nhóm | Lệnh điều kiện
10. # 9 | Cách Vay Margin mua cổ phiếu tại TCBS
11. #11 | CHÁY tài khoản vì vay Margin như thế nào?
12. #12 | Margin là gì và cách vay Margin kiếm lời cổ phiếu
13. Tích sản cổ phiếu (tích lũy cổ phiếu) – Cách đầu tư lãi tốt nhưng nhiều người không biết.
14. Nên đầu tư vào Quỹ hay mua 1 cổ phiếu
15. Cổ tức là gì? Cách tính cổ tức chứng khoán như thế nào
16. 4 thói quen chi tiêu khiến mình mãi nghèo
17. Hướng dẫn mở tài khoản công ty chứng khoán VPS

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến.

Nếu như bạn đang tìm một cách thức phân bổ tài sản để kiếm lời an toàn và bền vững.

Nếu như bạn đang muốn xây dựng cho mình một danh mục tài sản hiệu quả

Thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn. Yên tâm bạn sẽ hiểu rõ cách thức phân bổ tài sản cơ bản để thực hiện đầu tư giảm thiểu rủi ro nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cho bạn.

Năm 2020 là một năm đầy biến động với thị trường tài chính nhưng đối với Hòa lại là một năm cơ hội và tạo nên sự thay đổi rất lớn với mình.

Ngay từ đầu năm khi dịch bệnh đến Hòa đã chuyển tài sản của mình 25% sang vàng và phân bổ tài sản ở các tài sản có thu nhập ổn định như trái phiếu, cổ phiếu cổ tức, cho vay ngang hàng.

Sau đó khoảng đến hết tháng 4/2020 khi mà Việt Nam đã dập được dịch thì Hòa bắt đầu chuyển dịch tiền của mình từ các tài sản có thu nhập cố định để tích lũy dần cổ phiếu tăng trưởng hàng tháng. Cụ thể thu nhập từ lãi và gốc từ trái phiếu hay cho vay ngang hàng chuyển về là Hòa lại dồn vào mua cổ phiếu ở Việt Nam và nước ngoài. Và luôn đảm bảo một tỷ lệ cân bằng giữa các tài sản ở mức tối đa 50% tài sản tăng trưởng và 50% tài sản tích lũy.

Với cách thức làm như vậy thì năm 2020 tăng trưởng tài sản của Hòa cũng đạt được một mức khá khiêm tốn khoảng 20%. Nhưng một điều Hòa nhận ra được đó là mình có được niềm vui và sự nhàn nhã trong đó. Hòa vẫn ngủ ngon, làm được những việc mình yêu thích và không quá mất thời gian quan tâm nhiều đến bảng giá, đến thị trường chứng khoán biến động và  tiền thì cứ liên tục quay vòng để tạo sức mua tích lũy tài sản liên tục.

Với những thành công nhỏ này thì Hòa muốn chia sẻ lại một chút kinh nghiệm năm 2020 và những góc nhìn đầu tư mới năm 2021 này để  Anh chị và các bạn tham khảo nhé.

Trong thực tế, khi chúng ta đi trên một đoàn tàu từ điểm A đến điểm B thì chúng ta sẽ rất yên tâm vì có hệ thống đường ray cố định. Con đường sắt đó nó giúp chúng ta đến đích mà không phải lo lắng nhiều thứ trong hành trình của mình phải không các bạn.

Hòa nhĩ rằng, Con đường đầu tư cũng vậy khi chúng ta có một mục tiêu rõ ràng, nguyên tắc cụ thể, một lộ trình chi tiết thì chúng ta sẽ cũng không phải lo lắng nhiều đến những vấp ngã trên con đường đầu tư của mình.

Hòa cũng giống như bạn, là một người đầu tư luôn mong muốn đồng tiền của mình sinh xôi nảy nở ra nhiều hơn nữa. Có lẽ số tiền nhân lên sẽ chẳng bao giờ dừng lại nếu Hòa không viết ra những gạch đầu dòng cụ thể cho những mục tiêu đầu tư của mình.

Ngoài ra thì tiền có phải là mục tiêu duy nhất của đầu tư không? Đó là một câu hỏi mà Hòa luôn trăn trở trong hành trình của mình.

Và đây là những gạch đầu dòng đầu tiên đặt lên móng cho một năm mới  2021 đầy khởi sắc trong đầu  tư tài sản của Hòa.

1.Đầu tư sinh lời 15%/năm và ưu tiên bảo toàn vốn gốc.

Có lẽ đây là mục tiêu hàng đầu mà bạn sẽ quan tâm nên Hòa cũng viết đầu tiên để chia sẻ với các bạn.

Để đạt được mục tiêu này thì Hòa sẽ tìm kiếm các kênh đầu tư thu nhập cố định và kênh đầu tư dựa trên sự tăng trưởng tài sản để phân bổ một cách hợp lý nhất.

Hiện tại thì Hòa đã phân bổ tiền của mình sang rất nhiều các tài sản khác nhau như:

 • Vàng : Kênh giữ tiền thay gửi tiền tiết kiệm ngân hàng
 • Cổ phiếu: Kênh tăng trưởng
 • Chứng chỉ quỹ cổ phiếu VN30: Kênh tăng trưởng
 • Trái phiếu:  Kênh thu nhập cố định tạo dòng tiền đều hàng kỳ
 • Cho vay ngang hàng: Kênh thu nhập cố định tạo dòng tiền đều hàng kỳ
 • Bất động sản: Kênh tăng trưởng giá trị.

Nếu bạn ngại đọc, ngại xem thì có thể nghe thêm Postcast chia sẻ của Admin về 5 tài sản kiếm lời dành cho nhà đầu tư mà người giàu thường áp dụng.

 

Cách thức phân bổ tài sản như thế nào?

Các tài sản này được phân bổ theo một tỷ trọng phù hợp nhất để đạt được hiệu quả 15%/năm. Chi tiết Hòa sẽ mô tả cho bạn xem tại Video sau.

Nguyên tắc đầu tư:

Tất cả các tài sản mà Hòa đầu tư đều đảm bảo các tiêu chí:

 • Về mức độ an toàn về vốn ở mức cao .
 • Tính thanh khoản cũng ở mức cao, tức là tài sản luôn có thể chuyển đổi thành tiền mặt nếu cần.
 • Đầu tư đơn giản, chi phí thấp nhất.

Để đảm bảo được các nguyên tắc đầu tư này thì các tài sản đầu tư của Hòa luôn mang một yếu tố tiên quyết là minh bạch về dòng tiền, minh bạch về thông tin và hiệu quả của kênh tài sản luôn được đo đếm trong 1 thời gian quá khứ.

Ngoài ra thì việc đầu tư đơn giản, chi phí thấp nhất sẽ giúp chúng ta gia tăng hiệu quả đầu tư, tiết kiệm thời gian giao dịch. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 như hiện nay thì tất cả các kênh đầu tư của Hòa đều ưu tiên online 100%. Như vậy thì Hòa sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí và đặc biệt là khả năng tích lũy tài sản hàng tháng sẽ cực kỳ thuận tiện.

Chiến lược đầu tư:

 • Đối với các khoản đầu tư thu nhập cố định: Hòa sẽ đầu  tư 1 lần, nhận lãi hàng tháng và tiếp tục tái đầu  tư kênh thu nhập cố định.
 • Đối với các khoản đầu tư thu nhập dựa trên tăng trưởng tài sản: Đầu tư tích lũy hàng tháng.
 • Tạo sức mua tài sản không giới hạn: Thói quen tích lũy đầu tư là rất quan trọng rồi nhưng để tạo ra một sức mua không giới hạn thời gian còn quan trọng hơn rất nhiều.

Nếu chúng ta chỉ mua được 1 năm, 2 năm thì đó chưa gọi là có sức mua tốt được nhưng nếu chúng ta mua tài sản  liên tục hàng tháng được tới 5 năm, 10 năm thậm chí mua cả đời thì đó quả là một sức mạnh phi thường. Hòa tin rằng hiệu quả cao nhất sẽ nằm ở người có sức mua không giới hạn như vậy.

2. Khoản đầu tư an nhàn và mang lại niềm vui cho bản thân

Bạn ơi, trước đây thì ngoài mục tiêu là kiếm tiền khi đầu tư thì Hòa chẳng có một  mong muốn nào khác. Có rất nhiều khoản đầ tư đã mang lại cho Hòa những lo lắng mệt mỏi, stress. Có rất nhiều đêm lo lắng thức trắng các bạn ạ.

Nói thực với các bạn khoản đầu tư có thể mang lại tiền cho Hòa nhưng có những khoản là lỗ rất nhiều. Đặc biệt là những khoản đầu tư phái sinh hoặc những khoản đầu tư vào một cổ phiếu với số vốn lớn.

Nghĩ lại mình vừa mất tiền, lại vừa mất sức khỏe hoặc thì mình có thêm tiền nhưng sức khỏe mình suy giảm, tinh thần mình mệt mỏi.

Theo bạn thì khoản đầu tư này có thực sự mang lại lợi nhuận không?

Mình đã suy nghĩ lại rất nhiều, hỏi lại bản thân mình rất nhiều. Đầu tư thực chất là để kiếm tiền phục vụ cho cuộc sống của mình vui vẻ và hạnh phúc hơn. Nhưng chúng ta quên mất rằng trước khi có tiền để làm cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn thì hành trình đầu tư của chúng ta cũng phải thật sự vui vẻ và hạnh phúc.

Hòa đã nhìn ra ý nghĩa này và xác định lại mục tiêu cho mình trong bất kì kênh đầu tư nào thì cũng phải luôn đảm bảo cho mình niềm vui và hạnh phúc. Dù Hòa có mất tiền thì đó cũng là một bài học trải nghiệm đáng giá  mà Hòa đã chi trả. Cuối cùng thì cái lợi nhuận ở đây chính là niềm vui và hạnh phúc, những bài học đáng quý, những ý nghĩa xã hội trong quá trình đầu tư.

Có một vài cuốn sách mà Hòa đã được đọc của ông Ken HonDa nói về đồng tiền hạnh phúc, Hòa cảm thấy  được đồng cảm rất nhiều khi mà chúng ta đầu tư một cách vui vẻ và hạnh phúc thì chúng ta sẽ dễ dàng thu hút dòng tiền đến với mình hơn. Mà dòng tiền đó cũng đều là những dòng tiền mang lại niềm vui và hạnh phúc cho chúng ta. Sẽ có rất nhiều cơ hội mà mình không thể ngờ tới được.

Bản thân Hòa cũng đã chiêm nghiệm và thấy ý nghĩa này rất đúng, Hòa tự xác định đầu tư cho mình như vậy và đã có nhiều dòng tiền đến với Hòa để nhờ tư vấn đầu tư. Đó là một cách mà Hòa đã thu hút được tiền đến với mình đó các bạn ạ.

3. Khoản tiền đầu tư tạo giá trị cho xã hội.

Bạn thân mến, đây có lẽ là một mục tiêu quan trọng để đảm bảo rằng dòng tiền của mình được mang lại lợi ích cho xã hội.

Nếu dòng tiền của mình chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mình mà chưa đem lại lợi ích cho xã hội thì chúng ta mới đầu tư đảm bảo hiệu quả 1 phần thôi.

Mục đích cao cả nhất  khi đầu tư làm giàu là giúp cho bản thân mình, người thân trong gia đình mình được sung túc hạnh phúc thì còn một mục tiêu cao hơn nữa đó là giúp ích cho xã hội. Cũng chính bởi vậy mà khi ông BillGate  trở thành tỷ phú thì ông ấy đã thành lập cả một quỹ từ thiện để giúp ích cho cộng đồng.

Vậy thì trước khi giàu có chúng ta có thể dùng những khoản tiền nhỏ ít ỏi của mình để giúp ích cho đất nước, cho xã hội như thếnào?

Chúng ta chưa có đủ tiền để từ thiện nhiều như các tỷ phú nhưng chúng ta có thể góp những đồng tiền ít ỏi của mình đầu tư vào các tài sản, các doanh nghiệp mang lại lợi ích cho xã hội.

Hòa nghĩ đơn giản thế này, nếu chúng ta đầu tư vào các cổ phiếu ngân hàng tốt, cổ phiếu bất động sản tốt, cổ phiếu năng lượng sạch, cổ phiếu vật liệu xây dựng tốt… Những cổ phiếu mà đang mang lại nhiều giá trị cho xã hội thì chúng ta cũng đã một phần giúp ích cho họ và cũng là góp phần làm giàu cho đất nước.

Còn nhiều cách khác nữa, ví dụ như chúng ta có thể tự đầu tư mở doanh nghiệp góp phần đóng góp cho xã hội nhưng có lẽ suy nghĩ của Hòa hiện tại vẫn còn nhiều giới hạn, bạn có thể tư duy phát triển nhé.

Hòa tin chắc rằng khi những khoản đầu tư của chúng ta giúp làm giàu cho bản thân, làm giàu cho đất nước và cho xã hội thì giá trị tài sản của chúng ta sẽ sinh xôi, dòng tiền sẽ ra tăng quay trở lại với bản thân ta.

Có thể bây giờ Hòa và bạn chưa thực hiện được đầy đủ và toàn vẹn mục tiêu này vì những lý do abc nào đó. Nhưng chúng ta cũng nên xem đó là một ý kiến hay, một góc nhìn đẹp, một định hướng phấn đầu các bạn nhé.

Năm mới 2021 này chỉ có 3 gạch đầu dòng ngắn gọn này  để chia sẻ lại với  bạn những định hướng của Hòa. Biết đâu đó sẽ giúp ích  được cho bạn  có thêm những góc nhìn mới trong việc đầu tư.

Cảm ơn bạn và chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc trong hành trình đầu tư của mình.

Anh chị muốn lấy thông tin file Excel Demo bảng phân bổ này có thể tải Tại đây.Chiến lược phân bổ tài sản đầu tư 2021- Tien CuaToi Official – Trịnh Công Hòa – Public

Tham gia Group  học tập tích sản cổ phiếu, quỹ đầu tư, trái phiếu Miễn Phí tại TCBS (Zalo)

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.