skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ

Chào bạn!!

1. Đầu Tư Bảo Hiểm nhân thọ là gì?

Chắc bạn đồng ý với tôi rằng, bạn thấy bảo hiểm nhân thọ như là một thứ bỏ tiền phải mua mới có, thực vậy các khẩu hiểu, các thông tin của bảo hiểm nhân thọ luôn thể hiện nó như là một sản phẩm phải bỏ tiền ra mua. Bạn sẽ luôn thấy các khẩu hiểu của bảo hiểm nhân thọ hay ghi thường xuyên như:

+ Mua Bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo thu nhập.

+ Mua Bảo hiểm nhân thọ để con cái thành đạt.

+ Mua Bảo hiểm nhân thọ để tích lũy tài sản.

+ Mua Bảo hiểm nhân thọ để tuổi già được an nhàn.

Vậy đầu tư ở đâu nhỉ? Rõ ràng là chúng ta không thấy một chữ đầu tư nào cả, vậy tại sao nó lại là đầu tư?

Trả lời câu hỏi này, tôi sẽ cùng làm rõ với các bạn tại sao nó lại là một khoản Đầu Tư:

Trước hết, trong cuộc sống, mỗi chúng ta luôn luôn có một mục đích mong muốn làm ra nhiều của cải, tài sản và có một khoản tích lũy khi về già cùng với lương hưu để có thể nghỉ ngơi an nhàn cùng con cháu. Nhưng, để đạt được mục to lớn đó, chúng ta phải trả qua thời gian lớn lên trong vòng tay bao bọc của cha mẹ khoảng 6 năm, sau đó là học tập khoảng 16 năm, sau đó là đi làm thuê để có lương hoặc khởi nghiệp kinh doanh, khoảng thời gian này kéo dài nhất hết thảy khoảng 30 đến 40 năm cho tới khi ta thực sự mong muốn nghỉ ngơi dừng làm việc. Thế nhưng theo thống kê cho thấy, hầu hết trong khoảng thời gian đi làm này, có rất nhiều biến cố cuộc sống, có rất nhiều trách nhiệm liên đới xảy ra với mỗi người, khiến cho mong muốn tích lũy được một khoản tài sản của con người cứ xa vời.Nguyên nhân xuất phát từ:

  • Thu nhập thấp hoặc không như ý muốn, Thu nhập có lúc tăng lúc giảm do công việc bất ổn.
  • Trách nhiệm nuôi con cái thành đạt khiến các bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ, chưa kể lúc bọn trẻ con ốm đau thì chi phí gần như không thể không bỏ ra.
  • Tài sản lúc tăng lúc giảm do biến cố công việc, kinh doanh, bệnh tật luôn không lường trước được, hoặc có lường nhưng không chuẩn bị đủ chi phí khiến cho việc phải bán tài sản để trang trải thanh toán.
  • Đến khi tuổi già thì trông vào lương hưu nếu như bạn làm công ăn lương, mà lương hưu thì chỉ bằng một phần của lương thực tế đã nhận hang năm trước đó nên các nhu cầu cuộc sống phải cắt giảm để phù hợp. Tài sản tích lũy không xác định được như ý muốn để có thể đảm bảo các chi phí, trong khi lúc tuổi già bệnh tật đến nhiều hơn, chi phí Y tế tăng cao hơn.

Vậy phải chăng nếu như Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn giải quyết được 4 vấn đề trên, nó có xứng đáng được gọi là một khoản ĐẦU TƯ không? Chắc bạn cũng có câu trả lời cho bản thân rồi. Đây là tôi nói đến trường hợp lý tưởng là bạn hoàn toàn khỏe mạnh sống suốt cuộc đời mà không gặp phải một rủi ro bất thường nào cả. Nhưng mà sẽ có rất nhiều những nguy cơ đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của chúng ta khiến cho mọi kế hoạch của chúng ta không thể đơn giản thực hiện, dễ bị đảo lộn và không đạt được mục đích mong muốn của mình.

2. Lợi ích của đầu tư bảo hiểm nhân thọ

Vậy Đầu tư cho an toàn sức khỏe, đầu tư cho nguồn tài chính hỗ trợ khi bệnh tật, hoặc đầu tư để có một quỹ hưu trí dùng cho tuổi già có đáng để bạn làm không?

Tự thân Bảo hiểm nhân thọ sinh ra chính là để đảm bảo giúp cho con người đạt được mong muốn của bạn. Với Bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ có:

  • Nếu bạn sống khỏe mạnh tới cuối đời mà không có bệnh tật, bạn sẽ có một quỹ tiết kiệm để sử dụng (thêm quỹ tiết kiệm cùng lương hưu luôn tốt hơn là chỉ có mỗi lương hưu).
  • Nếu bạn chẳng may ốm đau phải nằm viện, bạn sẽ có hỗ trợ y tế (500 ngàn đến 3 triệu/ngày) để sử dụng.
  • Nếu chẳng may bị bệnh tật nghiêm trọng nguy hiểm tới tính mạng (ung thư, đột quỵ, hỏng bộ phận cơ thể) bạn sẽ có một nguồn quỹ sẵn sàng từ Công ty Bảo hiểm nhân thọ để lấy ra chữa bệnh.
  • Nếu chẳng may bị tai nạn thương tích, bạn sẽ được Công ty Bảo hiểm nhân thọ chi trả theo thương tật.
  • Nếu chẳng may gặp rủi ro tử vong và không thể ở lại cõi đời, bạn sẽ gửi lại muôn vàn tình yêu thương của mình cùng với một khoản tiền lớn từ công ty Bảo hiểm nhân thọ cho người thân và các con của mình để đảm bảo tương lai cuộc sống cho người thân, học vấn cho con cái.

Vậy đây là khoản Đầu tư xứng đáng với cuộc sống mà bạn đang nâng niu, chiến đấu hàng ngày, một đảm bảo về hạn chế rủi ro tối đa xảy ra mà mình luôn chẳng biết trước được. Mà bảo hiểm rất đơn giản, chỉ cần một kế hoạch bảo hiểm với mức tiết kiệm từ 30.000 đồng/ngày, bạn đã có thể có được một sự đảm bảo yên tâm cuộc sống cho bản thân.

Một trong số những công ty Bảo hiểm nhân thọ lâu đời là Manulife được thành lập từ năm 1887 tại Canada đã ra đời với ý nghĩa nhân văn như vậy. Hiện Manulife đã có mặt ở Việt Nam được 20 năm (từ 1999) và đang tích cực lan tỏa, chăm sóc gần 1 triệu khách hàng của mình tại Việt Nam.

Bạn có thể quan tâm: Đăng ký  để được tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ gia đình tôi yêu

Bạn có thể quan tâm: Nhận tư vấn về sản phẩm bảo hiểm hành trình hạnh phúc của Manulife

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.