skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Hạnh phúc nhờ “Tiết Kiệm”Có nhiều người suốt một đời tìm kiếm hạn phúc, có những người thấy nó trong những thành công to lớn, cũng có những người nhận ra hạnh phúc là những điều vô cùng giản dị. Là bữa cơm thân mật với gia đình , là cái ôm thật chặt với người mình yêu hay chỉ đơn giản việc có thêm một thói quen tốt.

Warren Buffet- một đại tư bản người Mỹ nổi tiếng với thói quen tiết kiệm của mình đã từng nói với mọi người rằng: “ Hạnh phúc tôi có được là nhờ thói quen tiết kiệm“. Vậy chúng ta hãy cũng tìm hiểu bí quyết để có được hạnh phúc nhờ “thói quen tiết kiệm”.
Tiết kiệm tiền để nghỉ hưu.
Khi bạn ngày càng lớn tuổi việc tiết kiệm để chuẩn bị nghỉ hưu là vô cùng quan trọng. Thật tuyệt vời khi về hưu bạn có những khoản tiền để dành cho bản thân mình. Đi du lịch, mua sắm vui chơi bên gia đình hay làm những việc mà trước kia bạn đã không làm được. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay mỗi tháng vài trăm nghìn chắc chắn sẽ hữu ích khi bạn về hưu.
Dành cho trường hợp khẩn cấp.
Tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp cũng vô cùng quan trọng nó là một phần để bạn quản lí rủi do xảy đến với mình. Hạn chế tối đa được những trường hợp bất ngờ mà bạn có thể gặp. Giả sử nhà của bạn bị hỏng đột ngột chi phí sửa chữa lên đến hàng chục triệu đồng, nếu không có tiền bạn dễ dàng rơi vào trạng thái nợ nần. Ngay cả khi tiết kiệm được vài trăm nghìn mỗi tháng bạn cũng nên bắt đầu ngay
Chi tiêu tốt hơn.
Việc tiết kiệm là điểm then chốt giúp bạn quản lí chi tiêu tốt hơn. Ngày nay việc chi tiêu không kiểm soát dẫn đến tình trạng nợ nần là chuyện bình thường. Thật dễ để buông thả bản thân chi tiêu bừa bãi, nhưng cũng không khó để kiểm soát chi tiêu tốt hơn. Với những ngày tôi đã trải qua, tôi khuyên bạn hãy tiết kiệm từ bây giờ dù là vài nghìn mỗi ngày
Giải trí.
Rất nhiều người bất ngờ khi bạn tiết kiệm để giải trí, nhưng bạn cũng không nên quên đi niềm vui. Giải trí chắc chắn sẽ rất đắt đỏ chẳng hạn như đi ăn với bạn gái, xem phim hay một chuyến du lịch vào dịp cuối tuần. Tất nhiên đấy là khi bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá
Nâng cấp cuộc sống.
Nhu cầu có những đò dùng cần thiết là vô cùng bình thường. Sẽ thật khó chịu khi mỗi sáng thức dậy bạn không thể mua được chiếc máy ảnh mình yêu thích hay nâng cấp chiếc xe máy đáp ứng như cầu đi lại. Vậy nên một lần nữa hãy bắt đầu tiết kiệm từ hôm nay vì thời gian tới bạn chắc chắn sẽ thực hiện điều đó.
Lời kết:
Tiết kiệm giống như hiệu ứng cánh bướm “Một chú bướm vỗ cánh ở Nhật Bản cũng có thể gây nên bảo ở nước Mỹ xa xôi” Vậy nên hãy bắt đầu tiết kiệm từ những số tiền nhỏ nhất, chắc chắn sau này sô tiền ấy số giúp bạn vượt qua những bão táp trong cuộc sống.
Và đó là khởi đầu của hạnh phúc!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.