skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Lợi ích của thẻ tín dụng

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thẻ tín dụng hay có thể bạn đang sở một đến vài tài khoản thẻ tín dụng. Nhưng không phải ai cũng biết điều tuyêt vời thẻ tín dụng mang đến cho bạn

Thẻ tín dụng thể hiện uy tín và đẳng cấp của bạn trong xã hộ

Tại các nước phát triển như Mỹ, Úc.. Thẻ tín dụng được tự động gửi về tận nhà cho bạn mà không cần bất kỳ giấy tờ chứng minh tài chính nào trước đó.

Tuy nhiên tại các quốc gia này, Thẻ được phát hành dựa trên bảng điểm tín dụng của mỗi công dân – một lý lịch hạng kiểm về quá trình vay và trả nợ vay sẽ đi theo suốt cuộc đời của người đó. Do vậy , ngân hàng sẽ được đảm bảo khả năng trả nợ nếu chủ thẻ không muốn bị từ chối cho vay trong suốt phần đời còn lại vì một lý lịch trả nợ xấu.

Tuy nhiên tại Việt nam, vì văn hóa hay thói quen nên không có một sự đảm bảo nào giúp Ngân hàng thu hồi được các khoản ứng trước nếu các chủ thẻ không muốn thanh toán lại khoản tiền đã chi tiêu.

Vì lí do này, các Ngân hàng rất thận trọng trong việc lựa chọn đối tượng được cấp thẻ tín chấp. Để đủ điều kiện được cầm trong tay chiếc thẻ tín dụng, bạn phải là một người vững vàng về tài chính và là người có uy tín theo đánh giá của Ngân hàng cấp thẻ.

Giúp bạn thiết lập thói quen quản lý chi tiêu.

Chỉ riêng với thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng gửi giấy báo giao dịch miễn phí mỗi tháng và sau mỗi giao dịch bạn sẽ được thông báo qua sms. Thông báo thể hiện chi tiết về số tiền, thời gian, địa điểm bạn đã chi tiêu số tiền đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và đánh giá lại các khoản chi bất hợp lý để điều chỉnh thói quen chi tiêu của mình.

Sử dụng tiền của ngân hàng để sở hữu ngay món hàng bạn yêu thích.

Thẻ tín dụng là một lựa chọn thông minh ngay cả khi bạn có đủ khả năng sử dụng tiền của mình để mua được món hàng yêu thích. Với những đơn hàng có giá trị, đừng chần chừ khi sử dụng ngay chiếc thẻ tín dụng của mình. Không điều gì tuyệt vời hơn khi được ai đó ứng trước tiền cho bạn tiêu sài không tính lãi, trong khi đó tiền của bạn trong tài khoản tiết kiệm vẫn tiếp tục sinh lời thêm 45 ngày nữa.

Hưởng ngay các ưu đãi và tích lũy điểm thưởng.

Danh sách các chương trình ưu đãi không ngừng được các ngân hàng phát triển, mức giảm có lúc đến 50% vào mọi thời điểm trong năm.

Bạn không cần phải tích lũy hóa đơn mua hàng để nhận được thẻ thành viên tại nhà hàng, siêu thị hay khách sạn mà bạn yêu thích. Sở hữu một thẻ tín dụng cũng đồng nghĩa bạn có ngay trong tay hàng trăm thẻ giảm giá (thẻ VIP) của các điểm mua sắm đẳng cấp tại Việt nam và hàng chục ngàn điểm giảm giá trên khắp thế giới.

Một số ngân hàng có chương trình tích lũy điểm thưởng theo doanh số thanh toán bằng thẻ để đổi quà tặng hoặc đổi thành tiền mặt.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.