skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Những lưu ý cần thiết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Chào bạn. Sau khi được tư vấn về Bảo hiểm, bạn đã hài lòng và lựa chọn cho mình một sản phẩm, tuy nhiên vẫn vẫn có rất nhiều lưu ý để bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ thành công cho bản thân mình. Tôi xin liệt kê ra đây như sau:

– Kể từ ngày 01/03/2019, hồ sơ khám chữa bệnh của mọi công dân Việt Nam (Y BẠ ) sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của Bộ Y Tế để các cơ sở khám chữa bệnh dùng chung.

– Vì vậy số người tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ đang tăng lên do lo ngại Doanh nghiệp Bảo hiểm từ chối ký hợp đồng BH nếu truy cập dữ liệu này.

– Điều này có nghĩa là từ ngày 01/03/2019, những người đã từng khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh sẽ được cập nhật HỒ SƠ BỆNH ÁN vào cơ sở dữ liệu trên để liên thông với cơ sở khám chữa bệnh khác.

– Nếu là bệnh thuộc diện loại trừ bảo hiểm thì sẽ bị Doanh nghiệp Bảo hiểm từ chối ký kết hợp đồng bảo hiểm, hoặc sau khí ký hợp đồng bảo hiểm phát hiện ra từ cơ sở dữ liệu trên thì hợp đồng bảo hiểm sẽ bị chấm dứt hiệu lực.

Các điểm Bạn cần đặc biệt lưu ý:

1 ) Tuyệt đối KHÔNG cho bạn bè, người thân, người nhà mượn thẻ Bảo Hiểm Y Tế, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu dưới bất cứ hình thức nào để tránh trường hợp “quýt làm cam chịu”, bạn có thể mất tiền tỷ vì sự bất cẩn này.
2 ) Kê khai trung thực tuyệt đối về thông tin sức khỏe khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ (sẽ có bài viết về sự nhân văn của Công ty bảo hiểm nhân thọ).
3 ) Hãy tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ ngay khi có thể, càng sớm càng tốt.
4 ) Đừng lạm dụng quyền lợi Chăm Sóc Sức Khỏe theo kiểu “trải nghiệm xem sao” nếu chưa thực sự cần thiết.
5 ) Hãy yêu cầu được đặt bút ký trực tiếp trên mọi giấy tờ khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Mua Bảo hiểm nhân thọ không dễ như bạn tưởng. Bởi còn qua thẩm định của công ty bảo hiểm, bạn có tiền chưa chắc đã tham gia được , nhiều khi có bạn đã tham gia rồi lại hủy. Đôi khi chỉ trong 5 giây bạn huỷ hoại toàn bộ tương lai của bạn và các con bạn vĩnh viễn chỉ vì sự nông nổi và những điều bạn nghĩ là đơn giản đấy.

Hãy để lại comment hoặc liên hệ 0989 332335 qua SMS hoặc Zalo để đươc vấn cụ thể nhất.

Trân trọng.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.