skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Bài học số 22: Tima Lender thực hiện thu hồi nợ quá hạn và hoàn vốn cho nhà đầu tư như thế nào?

Chào bạn,

Khi đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender thì rủi ro bạn luôn luôn phải biết là khả năng không trả được nợ của khách hàng cá nhân là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thực tế trong quá trình đầu tư thì mình cũng bị nợ quá hạn khoảng 4 món. Có những khách hàng có nợ quá hạn ngay, có những khách hàng thì kỳ cuối mới nợ quá hạn. Vậy thì khi xảy ra rủi rui này thì Tima Lender sẽ thực hiện thu hồi khoản nợ quá hạn của bạn như thế nào để đảm bảo việc bảo toàn vốn đầu tư cho bạn.

1.Tima Lender thực hiện các biện pháp đốc thúc khách hàng thu hồi nợ.

Đây là biện pháp đầu tiền mà các nền tảng cho vay ngang hàng sẽ cam kết và thực hiện trong thời gian 90 ngày kể từ ngày đáo hạn khoản vay. Cụ thể một số biện pháp thu hồi nợ như sau:

  • Bộ phận thu hồi nợ của Tima Lender sẽ nhắc nhở và thông báo bằng điện thoại, email cho khách  hàng hàng tháng.
  •  Tima Lender sẽ có văn bản thông báo cho khách hàng và làm việc trực tiếp với khách hàng.
  • Nếu Khách hàng vẫn chưa thanh toán nợ cho nhà đầu tư thì Tima Lender sẽ hợp tác với bên thu hồi nợ thứ 3 để thực hiện thu hồi nợ cho nhà đầu tư.

2. Yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả khoản tiền nợ gốc, lãi  cho nhà đầu tư

Sau thời gian 90 này thực hiện các biện pháp thu hồi nợ nhưng khách hàng vẫn chưa thực hiện thanh toán cho Nhà đầu tư thì Tima Lender sẽ yêu cầu công ty bảo hiểm thanh toán khoản nợ gốc lãi quá hạn cho nhà đầu tư.

Trước đây thì Khoản lãi trong thời gian 90 ngày sẽ được Tima Lender chi trả cho khách hàng ở mức lãi suất 8%/năm. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tháng 9.2020 thì Tima Lender đã không có cam kết chi trả khoản lãi tặng thêm này.

Như vậy trong 1 tháng chờ công ty bảo hiểm chi trả tiền gốc, lãi quá hạn thì bạn cũng sẽ không nhận được khoản tiền lãi nào nữa.

3. Thực tế Tima Lender thực hiện như thế nào?

Mình đã có những khoản vay quá hạn đầu tiên được Tima Lender trả nợ thông qua công ty bảo hiểm Vietinbanksc.  Toàn bộ tiền nợ gốc, lãi quá hạn và phần tiền lãi trong 90 ngày do công ty Tima Lender chi trả.

Tiếp tục với Bài học số 23: Công ty bảo hiểm thực hiện chi trả khoản nợ xấu của khách hàng như thế nào?

Xem toàn bộ: Bài học đầu tư cho vay tiền tại Tima Lender

Để thảo luận, chia sẻ về đầu tư cho vay ngang hàng. Mời quý nhà đầu tư tham gia tại cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng trên Facebook.

Cảm ơn nhà đầu tư đã luôn ủng hộ và theo dõi nền tảng tư vấn đầu tư tài chính online Tiencuatoi.vn

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.