skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Quyết định trước một việc

Bạn thân mến.

Đã bao giờ bạn có rất nhiều việc mà bạn cần phải quyết định nó xảy đến cũng lúc với mình không ?

Và đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và tụt năng lượng với những rắc rối thậm chí rất nhỏ bé không ?

Mình đã gặp trạng thái đó ngay lúc này khi mình viết bài chia sẻ này với các bạn.

Mình đang có rất nhiều việc nhỏ nhặt mà nó vẫn tạo nên áp lực và stress với bản thân mình. Vì sao vậy nhỉ?

Mình đang nhìn lại danh sách các việc mình phải đối mặt. Hình như mình đang cố làm nhiều việc cùng một lúc thì phải ?

Hình như mình đang làm quá sức mình trong mỗi việc thì phải ?

Chia sẻ với mọi người một việc đơn giản thế này mình đang nhìn đi nhìn lại nó để xem vấn đề nó làm ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của mình như thế nào ?

Mình đang chuẩn bị xây một căn bếp ở quê với mục đích chính là khép kín cho mẹ mình đỡ vất vả đi lại. Nhưng sau đó mình lại muốn xây thêm một căn phòng nữa để mình ở thỉnh thoảng về nhà. Có lẽ nó sẽ giúp mình thoải mái hơn rất nhiều đấy. Nghĩ đến vậy mình đã cảm thấy thoải mái hơn rồi.

Nhưng bạn biết không nó lại có nhiều điều nó lắng xảy đến với mình đó là mình phải chuẩn bị số tiền lớn hơn để làm, thời gian mình bỏ vào đó nhiều hơn trong khi quỹ thời gian của mình hạn hẹp, mình cũng không có kinh nghiệm để trông thợ xây ở quê, mình cũng chẳng biết là xây xong căn phòng đó rồi mình có dùng đến nó nữa không vì mình toàn ở Hà Nội mà. Một năm về quê có vài lần thôi đó. Dịch bệnh thì đang khá phức tạp ở khu đó, nó lại làm cho mình thêm nỗi lo lắng là xây lại phải dở dang thì sao, thời gian mình lại phải kéo dài đi lại trông thợ… Một điều đặc biệt là nếu xây rộng ra mình phải phá bỏ đi một căn nhà dưới nó gắn với tuổi thơ của mình. Mình không muốn làm vậy ? Rồi phá nhà đi có những đen đủi gì không ?

Có quá nhiều nỗi sợ nó cứ đặt câu hỏi cho mình bắt mình phải trả lời cho thỏa đáng điều đó? Mình đang lăn tăn nhiều về những điều đó.

Mình đang suy nghĩ về xuất phát điểm mình định xây lại là gì ? Trước hết là xây căn bếp, vệ sinh cho mẹ mình và vợ con mình đi lại cho thuận tiện trong nhà, đỡ phải mưa gió lạnh. Mọi người cần cái sự thuận tiện đó hơn là cần một căn nhà đẹp.

Mọi người cần chỗ che mưa nắng khi đi ra sân hơn là cần một căn nhà xây đẹp ngay.

Mình nên hỏi ý kiến mọi người trước khi làm để làm sao mọi người thấy thoải mái và vui vẻ nhất. Mình làm việc này không phải vì mình mà là vì mẹ mình, vợ con và các em mình cơ mà.

Mình nên ưu tiên những thứ đó trong khả năng của mình hơn là phá mọi thứ đi làm lại để rồi chưa chắc đã dùng đến và lại mang nỗi sợ trong mình.

Mình cần sự thoải mái nhất khi làm việc này và sự vui vẻ và sự ủng hộ của mọi người là mục đích chính khi mình làm.

Có lẽ đó mới chính là quyết định của mình bây giờ.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.