skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Bài học số 6: So sánh lãi suất đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender và gửi tiết kiệm Ngân hàng

Xin chào các bạn thân mến.

Gửi tiết kiệm Ngân hàng là một cách mà mọi người thường dùng để sinh lãi truyền thống. Tuy nhiên với tỷ lệ lạm phát cao như hiện nay thì tiết kiệm Ngân hàng cũng đang không lại được với mức trượt giá của đồng tiền.

Chính vì vậy mà đầu tư cho vay ngang hàng đang là một giải pháp giúp cho các bạn gia tăng được đồng tiền của mình.

Vì sao lại như vậy? Sau đây mình sẽ lập một bảng so sánh lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng và đầu tư cho vay ngang hàng để các bạn tham khảo nhé.

Lãi suất Ngân hàng tại thời điểm: 3/11/2020

Mình lấy 4 ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam gồm cả ngân hàng nhà nước và Ngân hàng tư nhân để các bạn có sự so sánh về hiệu quả đầu tư trong thời gian tối thiểu 1 tháng.

Qua bảng trên các bạn có thể thấy rằng lãi suất đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender đang lớn gấp từ 3.7 lần đến 4.4 lần so với tiết kiệm Ngân hàng.

Tất nhiên sự so sánh này chỉ là về mặt chỉ số thôi, tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận về mặt rủi ro. Với Ngân hàng thì chắc chắn rủi ro sẽ thấp hơn so với đầu tư cho vay ngang hàng có sự cam kết trả gốc  lãi của công ty bảo hiểm.

Quay trở lại Bài học số 5: Ưu điểm và nhược điểm của  đầu tư cho vay ngang hàng Tima Lender với các kênh đầu tư khác trên thị trường.

Tiếp tục với Bài học số 7: So sánh lợi nhuận đầu tư tại nền tảng Tima Lender so với các kênh đầu tư cho vay ngang hàng khác

Xem toàn bộ: Bài học đầu tư cho vay tiền tại Tima Lender

Để thảo luận, chia sẻ về đầu tư cho vay ngang hàng. Mời quý nhà đầu tư tham gia tại cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng trên Facebook.

Cảm ơn nhà đầu tư đã luôn ủng hộ và theo dõi nền tảng tư vấn đầu tư tài chính online Tiencuatoi.vn

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.