skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Vay ké, vay hộ, vay giúp là gì

Chào các bạn,

Để được Ngân hàng cấp cho bạn một khoản vay thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay của Ngân hàng ví dụ như thu nhập của bạn có đủ khả năng trả nợ không, bạn có tài sản đảm bảo không, bạn có ở nơi ngân hàng cho vay không…

Trên thực tế không phải khách hàng nào cũng đáp ứng đầy đủ các điều kiện này, tuy nhiên bạn vẫn mong muốn được vay tiền. Do đó đã nảy sinh ra những trường hợp vay ké, vay hộ. Vậy vay ké, vay hộ là gì?

Vay ké là hình thức bạn và người vay cùng vay khoản vay nhưng bạn sẽ không đứng tên trên hợp đồng vay. Hình thức này thường là bạn không đủ điều kiện vay nhưng bạn có tài sản đảm bảo để thế chấp vào khoản vay của người đứng tên vay.

Vay hộ, vay giúp là hình thức bạn được người khác  đứng tên vay giúp bạn nhưng bạn thực hiện trả nợ gốc và lãi. Hình thức này thường thấy khi bạn không đáp ứng các điều kiện ngân hàng và nhờ người có đủ điều kiện ngân hàng vay giúp.

Trên đây là một số khái niệm về vay kế, vay hộ

Bạn có thể tham khảo thêm các hình thức vay chính thống qua ngân hàng hoặc qua ứng dụng tại Việt Nam.

Vay nóng

Vay mua hàng trả góp

Vay tín chấp tiêu dùng

Vay cầm đồ

Vay mua bất động sản

Vay mua ô tô

  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *